Sư kê Dân Kiều – Học hỏi cách nuôi gà đá chuyên nghiệp nhất

Dân Kiều – cái tên được khá nhiều người chơi đá gà biết đến, trong lĩnh vực này ông cũng như một người nổi tiếng với huyền thoại về cách nuôi dưỡng và chăm sóc gà đá đỉnh cao. Hiện nay, sư kê Dân Kiều đang có một quy mô trang trại gà chọi lớn và đã góp phần vào thành công của lĩnh vực đá gà. Bài viết này mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về người đàn ông này. 

Tìm hiểu về sư kê Dân Kiều là ai?

Sư kê Dân Kiều là cái tên được không ít anh em trong cộng đồng đá gà biết đến và hâm mộ. Đây dường như được xem làm một ngôi sao trong làng chăm sóc, nuôi dưỡng các chiến kê để phục vụ những màn đá gà vô cùng kịch tính. Nhiều năm gần đây, Sư kê Dân Kiều được anh em trong cộng đồng đánh giá cao bởi không chỉ chăm sóc gà tốt mà anh còn hiểu biết nhiều về các phương pháp chữa bệnh cho gà. 

Ông là người có một trại gà lớn sở hữu nhiều loại giống khác nhau và mỗi chiến kê đều được ông chăm sóc một cách tận tình. Hơn nữa, ông còn huấn luyện thêm các kỹ thuật về đòn đánh để gà chọi ra đấu trường với một thể lực và kỹ năng tốt nhất. Nhờ vậy, đến nay danh tiếng của Dân Kiều được vang vọng khắp nơi. 

Tìm hiểu về sư kê Dân Kiều là ai?

Khám phá trại gà nòi của sư kê Dân Kiều

Mặc dù độ nổi tiếng là vậy nhưng sư kê Dân Kiều không hề khoe khoang hay đánh bóng tên tuổi của mình. Trong giới ông cũng khá kín tiếng và không quảng bá nhiều về trại gà của mình. Tuy nhiên, nhờ trình độ chăm sóc tốt cùng việc có nhiều con giống khác nhau nên trại gà của ông được đông đảo anh em biết đến. 

Tuy nhiên, để tìm hiểu thì anh em mới biết rằng hành trình sư kê Dân Kiều xây dựng trang trại cũng không ít khó khăn. Tuy nhiên, nhờ kiên định anh đã thực hiện thành công một trang trại với quy mô lớn gần  7000m2, cùng hệ thống nuôi dưỡng hiện đại và có các khu chuyên biệt dành cho từng lứa gà. 

Theo đó, ông chủ yếu tập trung vào việc nhân giống gà nòi đòn Tây Sơn – Bình Định, đồng thời bảo tồn các loại giống hiếm. Trại gà của ông hiện tại có nhiều dòng khác nhau gồm: Xám Đất, Tía Rùng, Xám Dòi đến Ô Nhất Kiếm, Xám Sát Thủ,  Vàng Tàu Anh, Mơ Cụt, Tía Máy,…

Khám phá trại gà nòi của sư kê Dân Kiều

Cho đến nay, ông đã nhận được không ít các giải thưởng danh giá như:  cúp vàng “Thương Hiệu Nổi Tiếng Đất Việt”,  danh hiệu “Thương Hiệu Dẫn Đầu Việt Nam”. Đây đều là những thành công mà ông nỗ lực và được công nhận bởi nhiều người. 

Bật mí các giống gà nòi có trong trại của sư kê Dân Kiều

Khi khám phá trại gà Dân Kiều, chúng tôi nhận thấy rằng có nhiều giống gà khác nhau được chia làm hai dòng chính là gà đòn và gà cựa. Đây cũng là các dòng gà được nhiều anh em kê thủ săn đón, hãy cùng khám phá cụ thể hơn. 

Gà đòn

Tại trại Dân Kiều gà đòn là một giống quý và khá nổi tiếng, đây là dòng gà có thân hình chắc khoẻ và khả năng đá vô cùng đỉnh cao. Đặc biệt hơn khi được nuôi dưỡng tại trại Dân Kiều những chiến kê này sẽ huấn luyện các bài tập ra đòn đánh khác nhau. Mỗi chiến kê tại đây sẽ có cân nặng từ 2.8 đến 4kg, thể hình lớn và đặc biệt là đôi chân cứng cáp. 

Với thân hình chắc khỏe kèm theo sự uy lực thì dòng gà nòi này luôn hùng hổ khi tấn công. Gà đòn sẽ có tầm đánh rộng và tính khí háo thắng nên luôn tìm mọi cách để đánh bại đối thủ.  Khi chọn gà đòn tại đây, anh em yên tâm rằng chiến kê nào cũng luôn đảm bảo sự hoàn hảo về cả vẻ ngoại hình lẫn kỹ thuật đá, từ đó mang lại những trải nghiệm đặc sắc cho những người yêu mến và theo đuổi bộ môn gà chọi truyền thống.

Dòng gà đòn chất lượng tại trại Dân Kiều

Gà cựa 

Ngoài dòng gà đòn thì tại trại gà nòi của sư kê Dân Kiều còn có gà cựa là một dòng gà nổi tiếng. Nhiều anh em ưa chuộng dòng chiến kê này bởi giống gà này nhanh nhẹn và có cửa sắc bén. Một số dân chơi gà Quảng Ngãi rất thích giống gà này trong các trận đấu. 

Thông thường, đối với gà cựa sẽ có  trọng lượng dao động từ 3kg trở xuống, và chúng thường sử dụng đôi cựa sắt hoặc cựa chuốt. Với công cụ hỗ trợ này, các chiến kê khi vào trận sẽ bản lĩnh và tự tin hơn. Tuy nhiên, giống gà cựa cũng gặp phải nhiều tranh cãi về nguồn gốc, có người cho rằng chúng có xuất xứ từ Đông Nam Á, đặc biệt là Thái Lan, và được mang về Việt Nam từ hàng ngàn năm trước.

Như vậy, bài viết mà chúng tôi chia sẻ trên đây đã là những thông tin giúp mọi người có cái nhìn mới về sư kê Dân Kiều. Không giống như đa số các sư kê nổi tiếng ngày nay, ông không chỉ xem gà đá, gà nòi như một thú vui mà còn hiểu rõ rằng nó liên quan đến nghệ thuật. Dân Kiều thực sự là một cái tên xuất sắc, tài năng và sống đam mê SV388 một cách tuyệt vời nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *